browser tweaks

Top 10 extension, tiện ích download video cho Chrome

Nhờ có Extension hay tiện ích download video mà người dùng trình duyệt Chrome có thể dễ dàng lưu trữ các video về máy tính của mình dù website đó không hỗ trợ tải về. 10 tiện ích mà Browertweaks sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ là những công cụ mạnh mẽ giúp bạn tải, xem video với tốc độ và chất lượng tốt nhất.

Tiện ích download là gì? Giới thiệu Extension download video cho Chrome

Kết quả hình ảnh cho download video image
Giới thiệu về Extension hay tiện ích download video cho Chrome

Không phải website nào hiện nay cũng hỗ trợ cho phép người dùng tải video, âm thanh hay hình ảnh thậm chí là các trang web học trực tuyến còn chặn không cho học viên tải video về máy để tránh việc đánh cắp trí tuệ của người khác. Muốn lưu các nội dung này về máy tính của mình, người dùng cần phải sử dụng các công cụ hỗ trợ. Extension hay Tiện ích mở rộng chính là những chương trình nhỏ, hoạt động trên trình duyệt trên Chrome có chức năng hỗ trợ như vậy. Tuy nhiên không phải là nó luôn hoạt động hiệu quả với mọi web, một số công ty thiết kế web học trực tuyến sử dụng nhiều cách thức khác nhau để chặn download video nên đôi khi các extension này không thể hoạt động. Tuy nhiên với nhiều website khác thì nó vẫn hoạt động rất tốt.

Chỉ cần truy cập và chợ ứng dụng của Google, bạn sẽ không khó để tìm cho một Extension hay tiện ích download video. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp, có chất lượng tốt lại khiến người dùng mất nhiều thời gian.

Danh sách 10 extension, tiện ích download video tốt nhất cho Chrome

Nếu bạn là người dùng đang phân vân lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu về danh sách những tiện ích download video tốt nhất cho Chrome và lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhất.

1. Video Downloader for Chrome – Nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, tiện dụng

Màn hình làm việc của Video Downloader for Chrome
Màn hình làm việc của Video Downloader for Chrome

Đứng đầu trong danh sách các tiện ích download video cho Chrome mà chúng tôi muốn giới thiệu là Video Downloader. Đây là một công cụ nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Video Downloader tự động duyệt các nội dung trên website người dùng đang truy cập, sau đó tìm kiếm và hiển thị các video tìm được vào một danh sách.

Người dùng có thể xem trước nội dung trên một tab khác, chia sẻ liên kết với người khác hay tải ngay những video này về thiết bị của mình.

2. Video Downloader PLUS – Tiện ích download được sử dụng rộng rãi

Hộp thoại làm việc của Video Downloader PLUS
Hộp thoại làm việc của Video Downloader PLUS

Có tên gần giống như tiện ích download ở phía trên, thế nhưng Video Downloader PLUS lại có những ưu điểm nổi bật riêng thu hút người dùng sử dụng.

Đầu tiên, Video Downloader PLUS hỗ trợ cho người dùng tải nhanh video trên nhiều trang khác nhau, kể cả những website khó tính như Facebook, Vimeo hay Dailymotion. Tiếp đó, tiện ích này cho người dùng 2 lựa chọn về chất lượng video tải về. Bạn có thể tải bản video HD với độ phân giải sắc nét hoặc SD kém hơn một chút nhưng dung lượng lại nhẹ hơn.

3. vGet Extension và vGet Cast bộ đôi tiện ích để tải, phát video

Bộ đôi tiện ích để tải, phát video vGet
Bộ đôi tiện ích để tải, phát video vGet

Tiện ích vGet Extension trên trình duyệt Chrome có đầy đủ chứng năng cần thiết của một công cụ tuyệt vời hỗ trợ tải video trên các website. Sau khi cài đặt và sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập website, nhấn vào biểu tượng của tiện ích trên thanh công. vGet Extension sẽ tự động tìm và lấy link tải các video dễ dàng.

Điều đặc biệt khác của vGet Extension là nhà phát hành đã phát triển thêm một tiện ích hỗ trợ cho nó mang tên vGet Cast (DLNA Controller). Với bộ đôi công cụ này, bạn có thể chia sẻ video ngay trên các thiết bị DLNA như: Smart TV, Xbox,… 

4. Video DownloadHelper – Bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ đa dạng

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi sử dụng Video DownloadHelper
Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi sử dụng Video DownloadHelper

Trong danh sách các tiện ích download cho Chrome thì Video DownloadHelper lại gây ấn tượng cho người dùng bởi sở hữu nhiều tính năng đa dạng. Cũng hỗ trợ tải Video trên hầu hết các trang phổ biến hiện nay, tiện ích này còn tạo danh sách và hiển thị đầy đủ các thông tin như Tên, thời lượng và cả định dạng, dung lượng video.

Điểm cộng lớn nhất của Video DownloadHelper là cho người dùng thêm tùy chọn cho phép tải nhanh, sao chép liên kết hay thậm chí là chuyển đổi định dạng trực tiếp.

5. The Flash Video Downloader – Tiện ích download tải hàng loạt video

Tiện ích hỗ trợ tải hàng loạt video cùng một lúc
Tiện ích hỗ trợ tải hàng loạt video cùng một lúc

Đúng như tên gọi của mình, The Flash Video Downloader là tiện ích download video mạnh mẽ trên trình duyệt Chrome. Cũng được trang bị tính năng tự động tìm kiếm link video trên website người dùng đang truy cập. Tuy nhiên thay vì phải tải lần lượt video, The Flash có một phím tắt đặc biệt giúp bạn tải nhiều video một lúc với chỉ một lần nhấn.

Trong quá trình chờ đợi, người dùng có thể xem video ngay lập tức bằng tính năng phát trong cửa sổ pop-up nhỏ giống như Youtube, Cốc cốc hay Opera.

6. Flash Video Downloader – Tải với chất lượng, định dạng đa dạng

Tải video về máy với chất lượng, định dạng đa dạng
Tải video về máy với chất lượng, định dạng đa dạng

Cũng mang tên giống nhau nhưng tính năng của Flash Video Downloader lại có nét khác biệt so với tiện ích mà The Flash Video Downloader mà chúng tôi vừa giới thiệu. Để tránh người dùng nhầm lẫn, hãy cùng xem tiện ích này sở hữu những tính năng gì nhé.

Cũng như nhiều extension download video cho Chrome vừa được liệt kê, Flash Video Downloader phát hiện video có trong trang và hiển thị để người dùng lựa chọn chất lượng HD hay SD để tải về. Thay vì hỗ trợ tải nhiều video một lúc, tiện ích này chỉ cho phép người dùng tải lần lượt từng video và đổi chúng thành nhiều định dạng khác nhau.

7. Video Downloader Professional – Hỗ trợ xem qua Google Chromecast

Vừa hỗ trợ tải, tiện ích Video Downloader Professional còn hỗ trợ xem qua Google Chromecast
Vừa hỗ trợ tải, tiện ích Video Downloader Professional còn hỗ trợ xem qua Google Chromecast

Vừa là tiện ích download video cho chrome, Video Downloader Professional cũng hỗ trợ người dùng xem trực tiếp trên tiện ích này mà không cần tải về. Thậm chí, bạn còn có thể add video vào một list riêng và xem dần trên giao diện của trình duyệt. Hoặc bạn có thể xem trên màn hình lớn của TV thông qua kết nối với Google Chromecast. 

Nếu muốn tải video về máy tính của mình bằng tiện ích Video Downloader Professional, bạn có thể xem lại list video của mình và nhấn vào nút Download nằm ở ngay bên cạnh.

8. Easy Video Downloader – Hoạt động trên nhiều trình duyệt phổ biến

Tiện ích Easy Video Downloader hoạt động trên cả Chrome, Firefox và Microsoft Edge
Tiện ích Easy Video Downloader hoạt động trên cả Chrome, Firefox và Microsoft Edge

Không chỉ dừng lại là một Extension download video cho Chrome, Easy Video Downloader còn có phiên bản hoạt động trên cả trình duyệt Firefox và cả Microsoft Edge.

Sau khi cài đặt, tiện ích này sẽ giúp người dùng bắt link video, âm thanh hay thậm chí là cả hình ảnh trên trình duyệt với chất lượng tốt nhất. Bạn có thể tải các tệp tin thông qua công cụ mặc định của trình duyệt hoặc thông qua phần mềm IDM. Để tiện cho việc quản lý,  Easy Video Downloader cho phép sửa đổi tên tệp tin trước khi tải về.

9. SaveFrom.net – Đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi với người dùng

Tiện ích download video đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi với người dùng
Tiện ích download video đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi với người dùng

Không chỉ là tiện ích download video, SaveFrom.net còn hỗ trợ tải các tệp tin âm thanh với đầy đủ các định dạng và chất lượng khác nhau. Khi đã cài đặt extension này trên trình duyệt, nó sẽ tự động tạo biểu tượng Download ở bên dưới các video của Youtube, Facebook. Người dùng chỉ cần nhấn vào nút Download, lựa chọn định dạng mong muốn và chờ đợi máy tính tải tệp tin về.

Bên cạnh phiên bản tiện ích hoạt động trên Chrome, SaveFrom.net cũng hộ trợ rất tốt cho những người dùng sử dụng các trình duyệt khác như Firefox hay Opera. 

10. Skyload – Tiện ích hỗ trợ toàn diện cho người dùng tải Video

Tiện ích hỗ trợ tải video toàn diện cho trình duyệt Chrome
Tiện ích hỗ trợ tải video toàn diện cho trình duyệt Chrome

Nằm cuối cùng trong danh sách các tiện ích download video mà chúng tôi muốn giới thiệu sẽ là Skyload. Có thể nói đây là một extension hỗ trợ toàn diện cho người dùng. Bạn vừa có thể tải cả âm thanh, video trên nhiều trang web, đồng thời lại có thể tùy chọn chất lượng khác nhau theo ý muốn.

Nếu muốn xem ngay mà không cần phải tải về, Skyload cũng cung cấp riêng một cửa sổ hỗ trợ trong tiện ích, bạn có thể xem với độ phân giải và âm thanh tốt nhất. Và thêm một ưu điểm nữa, bạn có thể tải một, toàn bộ hay tùy chọn nhiều video trong danh sách mà tiện ích phát hiện được.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi hết danh sách Top 10 extension, tiện ích download video cho trình duyệt Chrome. Về bản chất những ứng dụng này đều được lập trình tương đối đơn giản, gọn nhẹ, bắt link nhạy, hỗ trợ tải trên nhiều website. Sẽ rất khó để đánh giá đâu là công cụ tốt nhất, chính vì vậy bạn có thể tham khảo và cài đặt một vài extension để tự mình đánh giá.

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm 5 cách tăng tốc cho trình duyệt chrome <<<