browser tweaks

Quản trị Marketing là gì? Tìm hiểu về ngành quản trị marketing

Bất kể là mô hình kinh doanh B2B hay B2C, có một phần quan trọng là sự đóng góp của Marketing. Bộ phận Marketing luôn giữ một vai trò thiết yếu giúp thúc đẩy kinh doanh và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Công việc của Bộ phận Marketing là tiếp cận với khách hàng tiềm năng, khách hàng, nhà đầu tư và / hoặc cộng đồng, đồng thời tạo ra một hình ảnh bao quát đại diện cho công ty của bạn theo một cách tích cực. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về Quản trị Marketing qua bài viết dưới đây của Browsertweaks nhé.

Quản trị Marketing là gì?

Quản trị Marketing là một phần thiết yếu của cách một công ty phát triển và thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình. Nó là một quá trình kiểm soát các khía cạnh Marketing, thiết lập các mục tiêu của một công ty, tổ chức các kế hoạch từng bước, đưa ra các quyết định cho công ty và thực hiện chúng để đạt được hiệu quả tối đa bằng cách đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Quản trị Marketing đề cập đến các chiến lược, công cụ và phân tích được sử dụng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

quản trị marketingTheo kinh nghiệm của Mona SEO – Công ty marketing/seo hàng đầu hiện nay thì các doanh nghiệp sử dụng các kỹ thuật quản lý tiếp thị để xác định các cơ hội phát triển và kết nối hiệu quả với các thị trường mục tiêu mới. Nó điều phối các nỗ lực quảng cáo trên các nền tảng để quảng bá hình ảnh của thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể. Việc quản trị Marketing cũng liên quan đến việc phản ánh tác động của các chiến dịch tiếp thị trong quá khứ và nỗ lực tiếp cận khách hàng, sử dụng phản hồi của khách hàng và xu hướng bán hàng để điều chỉnh kế hoạch tiếp thị tổng thể của công ty. Nó tìm cách hợp lý hóa cách một doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng và kết nối các sản phẩm và dịch vụ của họ với những người có thể hưởng lợi từ chúng.

Mục đích của quản trị Marketing

Các mục tiêu của mỗi doanh nghiệp được thiết lập trước đều dựa trên những mục tiêu của quản trị Marketing, với những mục cơ bản sau đây:

Thu hút khách hàng mới

Mục tiêu quan trọng của quản trị marketing là thu hút khách hàng mới để tăng doanh thu bán sản phẩm. Các chiến lược khác nhau được đặt ra để đảm bảo rằng khách hàng bị thu hút tối đa bởi các sản phẩm của công ty như hiển thị quảng cáo trên các kênh truyền hình hoặc phương tiện truyền thông xã hội, tờ rơi, hay các PB, PG trình diễn và chào mời các sản phẩm.

quản trị marketing

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Một mục tiêu quan trọng khác của quản trị marketing là duy trì sự hài lòng của khách hàng nhằm để họ gắn bó lâu dài với sản phẩm của công ty. Vì mục đích này, chất lượng quan trọng rất nhiều nhưng ngoài dịch vụ tốt này còn được quan tâm như việc cung cấp sản phẩm đúng thời hạn và không bị hư hỏng, sản phẩm được cung cấp theo cách ý nghĩa và khiến khách hàng cảm thấy họ được trân trọng.

Tăng khả năng sinh lời

Nếu không thu được lợi nhuận, một công ty không thể tồn tại lâu hơn. Thu nhập lợi nhuận là xương sống của một công ty. Cần phải kiếm được lợi nhuận để phát triển, đa dạng hóa doanh nghiệp và cả việc duy trì doanh nghiệp. Muốn vậy, một công ty phải biết quản lý thị trường là gì? Và làm thế nào để đạt được những mục tiêu thị trường này? Đội ngũ quản lý của công ty giữ cho hoạt động Marketing đi đúng hướng bằng cách tiếp đãi những khách hàng cũ và đáng tin cậy của họ, đồng thời thu hút khách hàng mới để tạo ra lợi nhuận tối đa nhằm tăng trưởng tối đa.

tăng lợi nhuận

Tối đa hóa thị phần

Một mục tiêu khác của quản trị Marketing là tạo ra thị phần tiếp thị tối đa. Vì mục đích này, các công ty sử dụng các công cụ khác nhau để đạt được doanh số bán sản phẩm của họ trên thị trường tối đa bằng cách so sánh với nền kinh tế thị trường. Đôi khi, các công ty giảm giá để thu hút khách hàng. Đôi khi, họ làm bao bì, mẫu mã thật hấp dẫn và độc đáo và cung cấp các chương trình khuyến mãi.

Tạo ấn tượng tích cực cho thương hiệu

Ấn tượng tốt về thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của một công ty. Nếu công ty có vị thế là một nhân vật tốt của công chúng, điều đó có nghĩa là công ty có nhiều cơ hội phát triển và đa dạng hóa hơn nhưng nếu bị mang tiếng xấu, nó sẽ không còn tồn tại. Bằng cách quản trị Marketing, danh tiếng của một công ty có thể trở nên tốt đẹp và đáng tin cậy đối với người tiêu dùng.

thương hiệu

Vì sao bạn nên chọn học ngành Quản trị Marketing?

Bằng cấp về Marketing sẽ mở ra cánh cửa cho sự nghiệp hiệu quả của bạn với tư cách là giám đốc Marketing, chuyên gia quan hệ công chúng hoặc giám đốc điều hành. Có những lý do quan trọng tại sao sinh viên nên chọn học ngành Quản trị Marketing.

Kỹ năng Marketing là cần thiết trong thế giới kỹ thuật số đang phát triển

Elon Musk theo học kinh doanh và vật lý, không phải Marketing, nhưng ông ấy đã phát triển một số công ty thành công mà hoàn toàn cần một số xúc tiến về Marketing. Khi nhìn vào phong cách quảng bá của Tesla, nhiều người sẽ cho rằng không liên quan đến hoạt động Marketing. Điều đó không phải là sự thật. Tesla xây dựng các sản phẩm độc đáo và giải thích cách chúng thay đổi cách chúng ta sống trong cách tiếp cận tiếp thị hóa ra lại hiệu quả, và thương hiệu này nói chung và Elon Musk nói riêng đều nhẵn mặt trên các phương tiện truyền thông kỹ thuật số.

Hiện nay, mọi doanh nghiệp đều có mặt trên phương tiện kỹ thuật số. Bạn làm gì không quan trọng; bạn sẽ phải tìm cách giới thiệu thương hiệu của mình theo cách tốt nhất có thể trên kênh thông tin của thời đại.

Kỹ năng Marketing cho bạn nền tảng tốt hơn

marketing

Giả sử bạn dự định xây dựng sự nghiệp luật sư của mình. Có thể bạn sẽ thuê một dịch vụ viết luận luật chuyên nghiệp để giúp bạn làm hồ sơ xin việc và thư xin việc. Nhưng trong cuộc phỏng vấn, bạn là chính mình. Nếu bạn đề cập rằng bạn có kỹ năng chuyên môn cao và bạn nêu tên một vài dự án thành công mà bạn đã tham gia, bạn sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng. Họ sẽ nhìn thấy cơ hội: nếu họ thuê bạn, họ sẽ có một nhân viên cho vị trí đang mở và một người biết tiếp thị.

Điều này có thể giúp bạn kiếm được việc làm trong bất kỳ ngành nào. Và những việc bạn đang làm, tưởng chừng rất nhỏ đó, đều là Marketing. Có thể nói, Marketing len lỏi trong mọi cuộc sống hàng ngày của con người.

Marketing mang lại lợi ích cho xã hội

Marketing mang lại lợi ích cho xã hội nói chung bằng cách cải thiện cuộc sống của mọi người theo hai cách. Đầu tiên, nó tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại. Như bạn đã học hoặc sẽ học, trong kinh tế học, khả năng giao dịch và Marketing tốt giúp cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn. Ngoài ra, bởi vì Marketing tốt hơn có nghĩa là nhiều công ty thành công hơn, việc làm được tạo ra. Điều này tạo ra của cải cho mọi người, những người sau đó có thể mua hàng, do đó, tạo ra nhiều việc làm hơn.

Cách thứ hai mà Marketing cải thiện chất lượng cuộc sống là dựa trên chức năng cung cấp giá trị, nhưng theo nghĩa rộng hơn. Khi bạn kết nối tất cả các người làm Marketing lại với nhau, những người đó sẽ cùng nhau cố gắng tạo ra mạng lưới dịch vụ có giá trị lớn hơn cho người tiêu, và người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về nhiều lựa chọn hơn. Từ góc độ kinh tế, nhiều lựa chọn hơn và người tiêu dùng thông minh hơn là biểu hiện của chất lượng cuộc sống cao hơn.

Marketing hiện nay đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Giúp cho các đơn vị được quảng bá rộng rãi đến công chúng hơn giúp tăng thu nhập hiệu quả. Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn thế nào là quản trị marketing và các thông tin liên quan đến chủ đề đó. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang lại hữu ích đối với bạn.