browser tweaks

Cách download video từ website không cho download

Ngày nay, nhu cầu giải trí và học tập trên internet ngày càng phổ biến. Thế nhưng bạn muốn tải video bài học, video ca nhạc hay phim về máy để xem khi offline không hề dễ dàng, bởi nhiều trang web đã giấu link, hoặc cài đặt chặn download video trên website. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một số cách download video từ website không cho download.

Cách 1: Download video bằng tiện ích IDM

Phần mềm download IDM vẫn là phần mềm tải file hàng đầu được nhiều người sử dụng. IDM hỗ trợ hầu hết các trình duyệt. Khi thêm tiện ích IDM vào trình duyệt Chrome bạn có thể thấy ngay nút tải file hiện ngay ở video để tải về mà không phải sao chép link vào phần mềm.

Các bước thêm IDM vào trình duyệt như sau:

Bước 1: Tải phần mềm IDM về máy ở link sau: https://taimienphi.vn/download-internet-download-manager-idm-5

Bước 2: Giải nén file và tiến hành cài đặt phần mềm vào máy.

Bước 3: Tích hợp tiện ích IDM vào trình duyệt Chrome để IDM tự động bắt link download.

  • Tại phần mềm IDM, bạn vào phần Options > General > chọn Use advanced browser integration > tick vào Chrome.

Download bằng IDM 1

  • Tại trình duyệt Chrome, bạn copy “chrome://extensions/” dán vào thanh địa chỉ và nhấn OK để mở trình quản lý tiện ích.
  • Mở File Explorer, vào đường dẫn C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager, tìm file có tên IDMGCExt.crx trong danh sách file hiện ra. Chỉ cần kéo thả file này và cửa sổ quản lý tiện ích của Chrome là hoàn thành.

Download bằng IDM 2

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất cài đặt và tích hợp IDM bạn có thể vào trang web bạn muốn download video sẽ thấy ngay nút Tải file hiện ở góc video mà bạn muốn download.

Download bằng IDM 3

Lúc này bạn ấn vào nút Download this video -> Chọn chất lượng video -> Start Download. Video sẽ được tải về máy tính của bạn.

Cách 2: Download video bị chặn bằng Extension

Ngoài ra bạn có thể tích hợp các tiện ích hỗ trợ download video khác để có thể download video trên các trang web ẩn link.

Bước 1: Thêm tiện ích download video vào trình duyệt Chrome. Một số extension bạn có thể sử dụng:

Bước 2: Sau khi thêm tiện ích bạn có thể truy cập vào website có nội dung video muốn tải, và ấn chuột vào extension vừa tải sẽ hiện link tải video.

Ví dụ: tải video bằng Flash Video Downloader bạn chỉ cần trỏ vào biểu tượng của tiện ích đó sẽ hiện ra link tải video tùy theo chất lượng bạn mong muốn.

Download video bị chặn bằng Extension

Lưu ý, đối với Flash Video Downloader có một số video khi tải xuống bạn cần phải chuyển sang đuôi mp4 mới có thể xem được.

Cách 3: Download video bằng F12

Một số website không cho phép IDM và các tiện ích download khác truy cập lấy link tải file về được bạn có thể sử dụng cách thủ công.

Bước 1: Truy cập vào website có video bạn muốn tải về sau đó nhấn chuột phải vào video đó -> chọn Kiểm tra/ Hoặc ấn phím F12.

Download video bằng F12

Bước 2: Sau đó bạn chọn tab Network, sẽ thấy ra một loạt thông tin như bên dưới. Bạn gõ json vào ô filter.

Download video bằng F12
Bước 3: Sau khi filter chỉ còn lại 1 đường link để tải video như bên dưới. Chọn vào ô đó sẽ hiện ra đường link mp4 -> copy đường link trong ô màu đó và dán vào 1 tab mới.

Download video bằng F12 - 3
Bước 4: Bạn bấm chuột phải vào video và chọn Lưu video hoặc ấn Ctrl + S là có thể download video về máy.

Download video bằng F12 - 4

Cách 4: Download video bằng View Source

Đây cũng là một cách thủ công nếu như bạn đã sử dụng các cách kia mà không được. Bạn có thể sử dụng View Source hay Ctrl + U để tìm link video.

Bước 1: Vào trang web có chứa nội dung video cần tải xuống và ấn chuột phải chọn Xem nguồn trang hoặc ấn Ctrl + U

Bước 2: Ấn Ctrl + F và tìm đuôi .jsonp&quot -> Copy link có chứa đuôi đó -> dán vào tab mới, xóa phần đuôi .jsonp&quot đi rồi ấn enter.

Bước 3: Tiếp tục ấn Ctrl + F để tìm link có chứa đuôi .bin hoặc .mp4 -> Copy link có chứa những đuôi đó -> dán vào tab mới và ấn enter -> Bạn sẽ có link video cần tải.

Cách 5: Sử dụng trình duyệt Cốc cốc trên điện thoại để download

Nếu như bạn muốn download video về điện thoại nhanh chóng và dễ dàng, ứng dụng Cốc cốc trên điện thoại có thể giúp bạn điều này.

Bước 1: Tải ứng dụng Cốc cốc về điện thoại trên Appstore hoặc trên Google Play. Và cấp quyền truy cập ứng dụng.

Bước 2: Mở trang web bạn muốn tải video về điện thoại. Tại đây bạn sẽ thấy biểu tượng Tải về. Ấn vào biểu tượng đó video sẽ được tự động tải về điện thoại.

Sử dụng trình duyệt Cốc cốc trên điện thoại để download

Lưu ý: Đối với hệ điều hành Android bạn cần phải cấp quyền truy cập bộ nhớ thiết bị thì video mới tiếp tục được tải về.

Trên đây là những cách download video từ website không cho download hiệu quả, tuy nhiên chúng tôi không đảm bảo 100% là bạn có thể download được video từ một số trang web, nếu website đó sử dụng công nghệ chặn download video website học trực tuyến từ Mona Media thì có thể những phương pháp chia sẻ trên sẽ không hiệu quả, tuy nhiên với những trang web khác thì khả năng cao là bạn sẽ thực hiện thành công. Hi vọng với những cách này bạn có thể tải video về xem một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.