browser tweaks

Khám phá ngay những Extension hay nhất dành cho trình duyệt Chrome

Chrome hiện là trình duyệt được tạo ra bởi gã khổng lồ Google, đồng thời cũng là trình duyệt phổ biến nhất thế giới với hàng tỉ người dùng thường xuyên. Với số lượng user cực lớn, đây chính là môi trường tuyệt vời để các lập trình viên có thể tạo ra các extension, hay còn được gọi là tiện ích mở rộng. Dưới đây là một số extension hay nhất cho Chrome, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Adblock

Adblock
Phần mềm chặn quảng cáo Adblock

Để duy trì hoạt động của website, rất nhiều đơn vị chủ quản đã tiến hành đặt các mẫu quảng cáo ngay trên trang web, khi truy cập vào thì người dùng sẽ nhìn thấy và nếu quan tâm, họ sẽ click vào các banner để xem thông tin chi tiết. Thu nhập nhận được từ việc này sẽ được chi trả qua 2 hình thức, một là dựa trên số lượt click của người dùng, hai là được thanh toán trọn gói theo tháng vì mục đích chỉ là để khách truy cập nhìn thấy nội dung banner mà thôi.

Mặc dù vậy, điều này cũng gây ra không ít khó chịu với người dùng, bởi có không ít website do quá lạm dụng quảng cáo đã đặt banner một cách vô tội vạ, nó khiến cho giao diện của trang web trở nên rối rắm, khó nhìn. Đặc biệt, nếu sử dụng các mẫu banner động thì lại càng khiến người xem cảm thấy ức chế hơn nữa do chúng thường nhấp nháy liên tục.

Nếu muốn loại bỏ các mẫu quảng cáo phiền toái này, bạn có thể tải về tiện ích mở rộng Adblock dành riêng cho trình duyệt Chrome. Đây là extension được cung cấp hoàn toàn miễn phí, sau khi được cài đặt sẽ ngay lập tức hoạt động và ẩn bớt lượng quảng cáo quá nhiều đang được hiển thị. Trong trường hợp muốn xem lại các mẫu quảng cáo, bạn có thể click chọn ngừng kích hoạt tiện ích, hoặc cũng có thể tùy chọn loại bỏ từng vùng quảng cáo riêng biệt trên trang web.

Tiện dụng là vậy, tuy nhiên cũng có một lưu ý là khá nhiều website hiện nay “sống” được là nhờ quảng cáo, do đó họ có thể yêu cầu bạn tắt Adblock thì mới được xem phim, nghe nhạc hay các nội dung khác, do đó hãy cân nhắc và tôn trọng đơn vị sở hữu trang web khi nhìn thấy những yêu cầu quen thuộc này.

Check Mail

Tiện ích check mail
Tiện ích check mail tiện lợi.

Ngày nay, email đã trở thành một trở thủ đắc lực đối với bất kỳ ai, bởi nhờ nó mà chúng ta có thể gửi thông tin cho nhau một cách nhanh chóng và tiện lợi. Trước đây, để gửi một lá thư tay đến ai đó, nó có thể mất vài ngày với hàng loạt công việc cần thực hiện như viết thư, cho vào phong bì, mua tem và dán lên trên, mang ra bưu điện hoặc cho vào hòm thư, sau đó nhân viên bưu tá sẽ đến lấy thư rồi phân loại, vận chuyển…

Thay vì mất hàng loạt thao tác rườm rà như vậy, email mang đến một giải pháp hoàn hảo hơn cả, bởi chỉ cần vài phút soạn nội dung, điền email của người nhận rồi bấm nút gửi, gần như ngay lập tức bức thư sẽ được chuyển đến mà không lo lắng sẽ có sai sót, mất mát trong quá trình chuyển đi. Rõ ràng, email quá tiện dụng so với các hình thức gửi thư truyền thống.

Nắm bắt được nhu cầu muốn quản lý email một cách hiệu quả hơn, các nhà phát triển đã tạo ra tiện ích mở rộng check mail dành cho trình duyệt Chrome, bạn có thể dễ dàng tải nó về từ cửa hàng ứng dụng Web Store của gã khổng lồ Google. Không chỉ được cung cấp hoàn toàn miễn phí, extension tiện lợi này còn cung cấp hàng loạt tùy chọn độc đáo cho người dùng.

Một trong những tính năng được yêu thích nhất chính là hiển thị pop-up ngay khi có email đến, bạn còn có thể tùy chỉnh âm báo với giọng người đọc có sẵn, thậm chí là cài giọng của chính mình vào để tạo sự khác biệt và thú vị. Cùng với đó, các tùy chọn khác có thể kể đến như chỉnh icon đại diện, cách hiển thị email, có thể xem trực tiếp nội dung ngay trên tiện ích mở rộng…

Extension đặt hàng Trung Quốc

Extension hỗ trợ đặt hàng Trung Quốc
Extension hỗ trợ đặt hàng Trung Quốc

Trong một vài năm trở lại đây thì nhu cầu đặt hàng Trung Quốc phát triển mạnh mẽ, có hàng trăm công ty tại Việt Nam cung cấp dịch vụ mua hàng hộ, vận chuyển hộ từ kho hàng Trung Quốc, Quảng Châu về Việt Nam. Tuy nhiên điều khó khăn chính là ngôn ngữ và cách thức đặt hàng trên các website thương mại điện tử như taobao, 1688,…

Các tiện ích mở rộng này không chỉ hỗ trợ trình duyệt Chrome mà còn có thể cài đặt ở bất kỳ Browser nào, đây là những extension do các công ty thiết kế website chuyên nghiệp viết riêng cho từng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ TQ về, một trong những công ty nổi bật trong lĩnh vực vận chuyển hàng TQ này như Piget, Võ Minh Thiên,… với website, app và extension mở rộng đều được thiết kế riêng bởi công ty Mona Website. Trung bình công ty có hơn 50 đơn hàng mỗi ngày thông qua cả web và app, một con số khá ấn tượng khi doanh nghiệp này chỉ vừa mới hoạt động chưa lâu.

Trên đây các extension tốt nhất dành cho trình duyệt Chrome, ngoài ra còn có rất nhiều tiện ích mở rộng tuyệt vời khác, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến Quý bạn đọc vào những bài viết tiếp theo, hãy cùng đón đọc nhé!