browser tweaks

Nên tải những Extension nào trên trình duyệt Chrome?

Trong lĩnh vực phát triển trình duyệt web dành cho PC và mobi, Chrome dường như là một tượng đài không thể hạ bệ bởi nó chính là “con cưng” của Google, được gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm không ngừng phát triển trong suốt thời gian qua. Một trong những tính năng thú vị nhất của Chrome chính là, trình duyệt này cho phép người dùng tải về các tiện ích mở rộng để tăng thêm những trải nghiệm khi sử dụng. Dưới đây là một vài extension độc đáo mà người dùng nên tải về trình duyệt của mình:

Top những tiện ích mà bạn nên cài đặt cho trình duyệt Chrome của mình

Dưới đây là những tiện ích theo ý kiến cá nhân của chúng tôi là sẽ giúp ích cho trải nghiệm trên trình duyệt Chrome của bạn, bạn có thể tìm thêm nhiều extension khác tốt hơn để hỗ trợ công việc cũng như quá trình sử dụng cá nhân.

Tiện ích quản lý ghi chú Todolist hoặc Google keep

Để không bỏ sót những công việc cần thực hiện trong ngày, nhiều người thường sử dụng các mẫu giấy note để ghi lại thông tin và dán lên bàn làm việc, màn hình máy tính… Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là không thể giữ được lâu, nếu không may bị rơi hay thất lạc đâu đó thì bạn gần như mất hết thông tin được ghi bên trên.

Tiện ích google keep
Google Keep là một trong những tiện ích lưu trữ hiệu quả cho người dùng.

Trong khi đó, chỉ cần tải những tiện ích quản lý ghi chú như Todoist hay Google keep, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là những ứng dụng đã rất nổi tiếng trên điện thoại di động thông minh, tính năng nổi bật nhất của chúng chính là cho phép đồng bộ hóa dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau thông qua điện toán đám mây.

Đây cũng là một extension được các freelancer Việt cực kỳ yêu thích, bởi tính chất đặc thù của công việc khiến họ phải thường xuyên ghi chú lại công việc cần làm trong ngày, nhất là khi phải làm việc với quá nhiều khách hàng mà không có một công cụ quản lý hiệu quả.

Turn of the light

Khi xem một bộ phim nào đó trong rạp chiếu bóng, người ta sẽ tắt hết tất cả các bóng đèn có trong khán phòng để khán giả có thể hoàn toàn tập trung vào màn hình lớn, điều này đã được khoa học chứng minh là rất tốt cho sự điều hướng của mắt, cũng như giúp người dùng trải nghiệm tác phẩm một cách trọn vẹn hơn.

Turn of the light
Turn of the light

Turn of the light là một extension Chrome được tạo ra với mục đích tương tự, đó là giúp người dùng có thể trải nghiệm cảm giác đang xem phim tại rạp ngay trên chiếc máy tính của mình. Tiện ích này có thể hoạt động trên nhiều trang web khác nhau, đặc biệt là Youtube – kênh chia sẻ video lớn nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại.

Extension này có hai chế độ khác nhau để người dùng có thể tùy chọn, đó là chế độ thủ công bằng cách click vào nút chức năng trên menu điều khiển, hoặc có thể cài đặt tự động “tắt đèn” mỗi khi có một video bất kỳ được chơi.

Tiện ích quản lý mật khẩu Lastpass

Mật khẩu là thông tin vô cùng quan trọng, đây là điều mà bất kỳ ai cũng hiểu rất rõ, thế nhưng nếu không may quên mất mật khẩu đăng nhập mà không có cách nào lấy lại được, thì đó chắc chắn là một cơn ác mộng khủng khiếp nhất mà chắc chắn không ai muốn mình phải trải qua.

Nếu ai đó đã “lỡ tay” tạo ra quá nhiều mật khẩu mà không tài nào nhớ hết nổi, thì cách tốt nhất chính là tải ngay tiện ích Lastpass dành riêng cho trình duyệt Chrome. Có thể nói, đây là một công cụ quản lý mật khẩu vô cùng mạnh mẽ, bạn sẽ không còn phải mang trong mình nỗi lo lắng một ngày đẹp trời nào đó, bạn bỗng dưng không còn nhớ mật khẩu để truy cập vào tài khoản facebook của mình nữa.

Pocket

Trên dòng đời tấp nập, chắc chắn sẽ có những lúc bạn vô tình tìm thấy một vài bài viết thú vị, thế nhưng do công việc quá bận rộn hay một vài lý do nào đó mà bạn… quên phéng đi mất việc đọc nó, để rồi sau đó muốn tìm lại thì cũng sẽ mất không ít thời gian và công sức.

Tiện ích Pocket.
Tiện ích Pocket.

Thay vì vậy, hãy để Pocket trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn, bởi nó được tạo ra với mục đích trở thành một chiếc “túi” chứa những bài viết hay mà bạn yêu thích. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào cửa hàng Chrome trực tuyến, sau đó tìm tiện ích này và cài đặt vào trình duyệt web. Khi gặp được một bài viết hay, hãy lưu nó vào Pocket và khi muốn đọc tiếp, bạn chỉ cần click chuột vào các đường link là xong.

Extension FireShot

Đây có lẽ là một trong những tiện ích rất được nhiều bạn tìm kiếm, chụp giao diện một website chưa bao giờ là dễ dàng nếu như bạn không có sự hỗ trợ của những tiện ích này. Với Fireshot bạn hoàn toàn có thể chụp toàn bộ giao diện trên một trang của web, tạo một file ảnh “dài” cho bạn có thể nhìn tổng quan hình ảnh của website, với những công cụ thông thường thì thường chỉ chụp được phần mà màn hình của bạn đang nhìn thấy, khó có thể chụp toàn trang.

Tiện ích Fireshot
Tiện ích Fireshot giúp chụp ảnh trình duyệt nhanh chóng.

Trên đây là một vài gợi ý về các extension hay và thú vị nhất dành cho người dùng Chrome từ thiết kế web Mona, chắc chắn chúng sẽ giúp mang đến những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng trình duyệt web cho Google phát triển, hãy nhanh chóng tải về và khám phá những tính năng đặc biệt của chúng nhé!