browser tweaks

Nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng đơn giản với phần mềm quản lý

Một trong những trợ thủ hữu hiệu cho chủ nhà hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chính là phần mềm quản lý. Đây là công cụ đắc lực giúp các quy trình của nhà hàng hoạt động hiệu quả, tăng doanh thu. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem những lợi ích phần mềm quản lý mang lại qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý cho nhà hàng?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần so sánh với bán hàng truyền thống trước đây. Mỗi ngày bạn phải hì hục ghi ghi chép chép mỗi khi bán hàng, kiểm hàng, nhập hàng. Sẽ rất phức tạp và xảy ra nhiều sai sót. Phần mềm quản lý nhà hàng với những thao tác đơn giản, công nghệ hiện đại sẽ giúp chủ nhà hàng kiểm soát tối đa mọi hoạt động như doanh thu, nhập hàng, kho hàng, báo cáo kinh doanh chi tiết.

Nếu bạn là chủ nhà hàng, chắc hẳn bạn đã trải qua những mất mát hàng hóa, tiền bạc mà không rõ nguyên nhân. Nhiều người sử dụng phần mềm excel, tuy nhiên với những số liệu rời rạc trên excel sẽ khó để xử lý dữ liệu và không mang tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, những ai không am hiểu về hàm tính trong excel thì sử dụng nó thật khó khăn.

Vì thế, giải pháp tối ưu nhất chính là sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp bạn giải quyết triệt để những vấn đề trên một cách linh hoạt, tự động, chính xác và tính bảo mật cao.

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, bạn có đầy đủ chức năng quản lý cần thiết, giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt, những dịch vụ hỗ trợ khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng được hỗ trợ nhanh chóng cũng giống với web nhà hàng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng đơn giản với phần mềm quản lý

Nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng bằng phần mềm quản lý
Nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng bằng phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ kiểm soát quy trình nhà hàng một cách thông minh nhất, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng trong mọi công đoạn. Cụ thể:

Quản lý kho nguyên liệu

Nhiệm vụ đầu tiên mỗi ngày khi bạn mở nhà hàng chắc chắn sẽ là kiểm tra nguyên vật liệu trong kho và đặt hàng để đảm bảo nhà bếp đủ nguyên liệu hoạt động.

Bạn cần phải kiểm tra kỹ lượng để đảm bảo chất lượng món ăn, do đó tồn kho cực kỳ quan trọng. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết với phần mềm quản lý nhà hàng, tính năng quản lý kho nguyên liệu tích hợp ở phần mềm sẽ tự động hóa toàn bộ quy trình nhà bếp, định lượng chi tiết món ăn và kiểm soát kho nguyên liệu hàng ngày.

Tiết kiệm thời gian, nhân công

Trước đây, cách quản lý cũ sẽ mất nhiều người áp dụng sổ sách ghi chép lỉnh kỉnh, dễ thất lạc. Cách làm này tốn nhiều thời gian và nhân sự. Với phần mềm quản lý nhà hàng, mọi thuật toán đều có máy móc thực hiện, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Không chỉ nhà hàng lớn, những nhà hàng vừa và nhỏ sử dụng phần mềm quản lý cũng mang lại hiệu quả, tiết kiệm và tạo sự chuyên nghiệp cao.

Đồng bộ giữa các thiết bị

Nhằm tiết kiệm thời gian và hạn chế việc nhân viên đi lại nhiều giữa bàn khách và quầy thu ngân, nhà bếp để order món ăn, tính tiền, phần mềm quản lý nhà hàng đồng bộ dễ dàng và nhanh chóng giữa các thiết bị, giúp chất lượng dịch vụ nhà hàng tối ưu hơn.

Ví dụ, khi nhân viên phục vụ order món ăn trên thiết bị điện thoại/máy tính bảng/ máy tính…, hệ thống sẽ tự động báo bếp để chuẩn bị món ăn, nhân viên quầy thu ngân cũng được tự động xuất hóa đơn. Tất cả quy trình đều được gói gọn rất nhanh chóng và chính xác phải không?

Theo dõi tình trạng phòng bàn

Phần mềm quản lý nhà hàng có chức năng lập sơ đồ bàn phòng, quản lý theo từng khu vực, giúp kiểm tra bàn nào trống để sắp xếp chỗ ngồi phục vụ khách hàng tốt nhất. Điều này cũng giúp chủ nhà hàng theo dõi sát sao tình hình hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Từ đó có những đều chỉnh và lên kế hoạch cho nhà hàng hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Quản lý từ xa

Bạn là chủ nhà hàng, chắc chắn sẽ không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian để có mặt tại quán. Do đó, tính năng quản lý nhà hàng từ xa kết hợp với hệ thống camera sẽ hữu hiệu, giúp bạn kiểm soát được mọi tính hình kinh doanh tại nhà hàng dù bạn ở bất kì nơi đâu.

Báo cáo hoạt động kinh doanh

Báo cáo hoạt động kinh doanh của nhà hàng
Báo cáo hoạt động kinh doanh của nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng cung cấp chi tiếp cho bạn bộ báo cáo hoàn chỉnh như: báo cáo doanh thu theo ngày, tháng, tuần; báo cáo chi tiết các bill hủy, báo cáo món ăn bán chạy, số khách… Bạn dễ dàng phân tích tình hình kinh doanh nhà hàng bằng báo cáo kế hoạch đưa ra từ phần mềm để có chiến lược phát triển tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phần mềm quản lý nhà hàng giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả. Nhà hàng là lĩnh vực lợi nhuận cao nhưng cũng có thể “tay trắng” nhanh chóng nếu bạn không biết áp dụng công cụ hỗ trợ đắc lực. Hãy chọn cho mình một phần mềm quản lý nhà hàng ưu việt nhất nhé để chọn được phần mềm chất lượng đảm bảo được những yêu cầu của mình thì tham khảo qua phần mềm quản lý nhà hàng Mona Mediacông ty lập trình phần mềm hàng đàu hiện nay.