browser tweaks

Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

Lĩnh vực học tập trực tuyến (hay e-Learning) ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu của người học…. Trong vài năm qua, các nền tảng học tập trực tuyến đã có những bước nhảy vọt trong việc cung cấp trải nghiệm học tập hoàn chỉnh, thú vị, tương tác và cuối cùng là hấp dẫn. Nếu bạn còn băn khoăn về việc chọn được phần mềm dạy học phù hợp, hãy tham khảo top 10 phần mềm dạy học trực tuyến dưới đây mà browsertweaks cung cấp nhé.

Phần mềm dạy học trực tuyến là gì?

Phần mềm dạy học trực tuyến là gì

E-Learning là một phương pháp học mà tài liệu có thể truy cập trực tuyến qua máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Nó có thể được cung cấp ở nhiều định dạng khác nhau như thuyết trình, video, các khóa học trực tuyến, hoạt động ảo và nhiều định dạng khác. Không giống như các chương trình đào tạo truyền thống, E-Learning mang đến cho bạn cơ hội tận dụng các công cụ và nền tảng để tăng cường sự tham gia, tương tác của người học và theo dõi chặt chẽ tiến độ học tập.

Phần mềm dạy học trực tuyến là một nền tảng dạy học có sự trợ giúp của các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại… có kết nối Internet. Do tính tiện lợi và linh hoạt mà phần mềm dạy học online mang lại, việc học thông qua hệ thống này mang lại những trải nghiệm và kết quả học tập hiệu quả. Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ và sự thay đổi trong hệ thống học tập, hệ thống dạy học trực tuyến hiện đang được đông đảo mọi người đón nhận.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm dạy học online

Phần mềm dạy học trực tuyến thành công như hiện tại vì đã mang đến trải nghiệm học tập chất lượng giống như trải nghiệm tại lớp học, tương tự như lớp học truyền thống (như tương tác giữa giảng viên và sinh viên, hỏi và đáp, thảo luận, trò chơi, thuyết trình, v.v.). Do đó, khi chọn phần mềm, bạn cần chú ý những điểm sau.

  • Tính năng: Phần mềm phải đảm bảo đầy đủ các tính năng để trình chiếu các loại nội dung khác nhau, có mục hỏi đáp, đánh giá bài giảng,
  • Khả năng tương thích: Phần mềm nên tương thích với các thiết bị trên nhiều nền tảng, thì việc học trực tuyến mới thể diễn ra suôn sẻ
  • Bảo mật: Giữ an toàn cho dữ liệu người dùng và hoạt động mà không gặp sự cố kỹ thuật, đồng thời gián đoạn ít nhất có thể
  • Khả năng tương tác: Phần mềm hỗ trợ gửi thông báo, trao đổi với tập thể hay trao đổi 1-1…
  • Báo cáo: Đây cũng là thứ khiến phần mềm trở nên ưu việt: xuất được báo cáo để theo dõi chất lượng khóa học

Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến chất lượng nhất

Phần mềm dạy học trực tuyến chất lượng hàng đầu Việt Nam – Mona Media

Phần mềm dạy học trực tuyến chất lượng hàng đầu Việt Nam Mona Media

Mona Media là đơn vị chuyên tư vấn và lập trình riêng phần mềm web-app hay ứng dụng cho khách hàng, đồng thời đem đến các các giải pháp quản trị doanh nghiệp, phát triển kinh doanh online. Với 11 năm kinh nghiệm, hoàn thành hơn 3200 dự án lớn nhỏ khác nhau, có thương hiệu riêng, Mona Media luôn đảm bảo sự uy tín và chất lượng.

Trong đó, không thể không kể đến, phần mềm Mona eLMS được phát triển tùy thuộc vào nhiều yêu cầu khác nhau từ khách hàng, từ ngân sách, nhu cầu cho đến quy mô… Phần mềm này sở hữu nhiều tính năng đa dạng, từ hỗ trợ giảng dạy, điểm danh cho đến tạo bài giảng thú vị…, phù hợp với mô hình giáo dục tại Việt Nam. Ngoài ra, phần mềm dạy học trực tuyến hỗ trợ trên nhiều nền tảng cũng như phân quyền rõ rệt, đảm bảo tính bảo mật cao. Mona còn có chính sách hỗ trợ kỹ thuật rất tốt cho khách hàng sau khi hoàn thành dự án, giúp cho phần mềm luôn được vận hành mà không bị gián đoạn.

Thông tin liên hệ:

=> Tham khảo bài viết liên quan:

Top 10 phần mềm quản lý học tập LMS tốt nhất hiện nay

Nền tảng dạy học trực tuyến – Udemy

Nền tảng giảng dạy trực tuyến Udemy dành cho giáo viên cho phép người dùng tạo nội dung về bất kỳ chủ đề giáo dục nào trong các danh mục đã được liệt kê hoặc bạn có thể tạo danh mục mới. Mỗi video nội dung dài tối đa 15 phút và các bài học trong một khóa học được đa dạng hóa khác nhau tùy theo đối tượng mục tiêu. Bạn có thể thêm ghi chú bảng trắng, ghi chú viết tay, PDF, bản trình bày, v.v. Công cụ này hỗ trợ hơn 65 ngôn ngữ tại hơn 180 quốc gia.

Ứng dụng dạy học online chất lượng – Edureka

Ứng dụng dạy học online Edureka là nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp một loạt các khóa học dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt, Edureka chuyên cung cấp các khóa học CNTT chuyên sâu do các chuyên gia giàu kinh nghiệm hướng dẫn, đây cũng chính là thế mạnh của nền tảng này. Một số khóa học trên Edureka là hoàn toàn miễn phí. Với các gói miễn phí hoặc trả phí của Edureka cho bất kỳ khóa học nào, bạn sẽ có quyền truy cập vào đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Phần mềm dạy học online đa năng – Teachable

Phần mềm dạy học online đa năng Teachable

Teachable là phần mềm dạy học trực tuyến cho phép các giảng viên tạo các bài học trực tuyến và các lớp huấn luyện về các chủ đề như toán, lập trình, nấu ăn, v.v. Bạn có thể tạo các câu hỏi, thảo luận và tìm các cách khác để biết học sinh của mình. Bạn cũng có quyền tự chủ về thương hiệu giáo dục của mình, chẳng hạn như tùy chỉnh các thiết kế về logo, màu sắc… Nền tảng giáo dục này cũng cung cấp doanh thu từ khóa học, phân tích người học và hơn thế nữa để giúp bạn phát triển.

Giải pháp giảng dạy online – Thinkific

Thinkific là một trong những nền tảng tạo khóa học trực tuyến toàn diện và trực quan nhất, chăm sóc doanh nghiệp giảng dạy của bạn từ A đến Z. Điểm mạnh về Thinkific là người dùng có thể bắt đầu nhanh chóng với các template có sẵn, bao gồm các câu hỏi mẫu, khảo sát… Bạn có thể xóa hoặc thêm nội dung mới dễ dàng bằng trình chỉnh sửa kéo và thả, tích hợp các công cụ của bên thứ ba với Zapier….

Khóa học trực tuyến – LearnDash

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã có một trang web dựa trên WordPress và muốn tạo các khóa học trực tuyến trên nền tảng website của mình. Bạn có thể làm điều đó với LearnDash. Đây là một plugin WordPress mạnh mẽ, bổ sung chức năng bán khóa học ngay trên trang web của bạn. Bạn có thể đảm bảo rằng khóa học của mình có đặc trưng thương hiệu riêng, thêm các câu hỏi, điểm chấm và chứng chỉ, tất cả đều thông qua giao diện kéo và thả trực quan.

Phần mềm học online – LearnWorlds

phần mềm học online LearnWorlds

LearnWorlds mang đến các tính năng cho phép bạn nhanh chóng tạo nhiều khóa học và quản lý nhiều người hướng dẫn từ cùng một nền tảng. Ví dụ: bạn được cấp quyền để dạy nhưng không thể sửa đổi các khóa học. Mỗi khóa học mới trên LearnWorlds đều có không gian riêng để tổ chức một cộng đồng kỹ thuật số và khuyến khích sự tương tác giữa các học sinh. Mỗi học sinh cũng có một hồ sơ để họ có thể theo dõi quá trình học tập của mình.

Phần mềm E-learning – CourseCraft

Phần mềm E-learning CourseCraft là một công cụ đơn giản để phát triển, tạo và bán khóa học trực tuyến hoặc khóa học điện tử của họ. Nền tảng này được phát triển dựa trên công nghệ đám mây, giúp mọi người một cách tạo các khóa học chuyên nghiệp, dễ làm theo. Nền tảng này lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và người tạo khóa học nâng cao.

Nền tảng E-learning hiệu quả – Lingoda

Lingoda là một nền tảng dạy ngôn ngữ trực tuyến, cụ thể là dạy tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Anh. Với các lớp học 24/7 và hơn 1.500 giáo viên được chứng nhận, Lingoda là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bài học ngoại ngữ trực tuyến. Không giống như hầu hết các nền tảng dạy kèm trực tuyến, Lingoda tuân theo một chương trình giảng dạy định hướng mục tiêu để giúp bạn nhanh chóng đạt được sự trôi chảy. Học phí tại đây phải chăng và chất lượng bài học vượt trội hơn hầu hết các trường ngoại ngữ khác.

Phần mềm học trực tuyến – Open Learning

Phần mềm học trực tuyến Open Learning

Đây là một phần mềm dạy học trực tuyến để giảng dạy, thiết kế và cung cấp những khóa học, những trải nghiệm học tập phù hợp cho sinh viên. Nền tảng này cung cấp cho bạn cơ hội tạo và marketing khóa học trực tuyến của riêng bạn để học tập.

Với nhiều tính năng kỹ thuật tiên tiến, Open Learning cho phép bạn tự do đầu tư thời gian vào việc tạo và cung cấp nội dung hay. Nền tảng giảng dạy trực tuyến này khuyến khích sử dụng nội dung video, nội dung văn bản, tệp tin và hình ảnh phục vụ quá trình học tập của học sinh.

Hy vọng thông qua bài viết trên của mình sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về phần mềm dạy học trực tuyến và có được thông tin về phần mềm dạy học online chất lượng đồng thời chọn được phần mềm giảng dạy phù hợp với nhu cầu của bản thân và tập thể.