browser tweaks

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục chất lượng được tin dùng nhiều nhất

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay phần mềm quản lý không còn quá xa lạ với những công ty, doanh nghiệp hay đặc biệt hơn là trường học. Tuy nhiên mỗi phần mềm quản lý sẽ có những ưu điểm riêng biệt, khiến cho người dùng phải phân vân về việc đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp. Dưới đây là danh sách top 10 phần mềm quản lý giáo dục được đánh giá cao và sử dụng nhiều trong các cơ sở giáo dục hiện nay. Chắc chắn bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

phần mềm quản lý giáo dục là gì

Phần mềm quản lý giáo dục hay phần mềm LMS được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ việc quản lý giáo dục trực tuyến. Tại nhiều trung tâm, trường học hay cơ sở giáo dục, các phần mềm LMS đều được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các quy trình quản lý khóa học, học viện và tài liệu giảng dạy.

Lợi ích phần mềm giáo dục mang lại

Với những chức năng vừa đa dạng lại vô cùng tiện ích, các phần mềm quản lý giáo dục đã mang lại vô số những lợi ích cho người sử dụng:

  • Quản lý thông tin học viên: Giúp quản lý học viện, các thông tin trong quá trình học tập của từng cá nhân
  • Quản lý tài liệu: Quản lý tập trung, hiệu quả tất cả các dữ liệu liên quan, hỗ trợ tra cứu, thống kê nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất.
  • Sắp xếp thời gian: Giúp việc sắp xếp thời gian biểu và tổng hợp khóa học hợp lý.
  • Quản lý thu chi: Quản lý học phí, tính lương cho cán bộ, thu chi tổng hợp, báo cáo thu chi một cách chính xác và đơn giản nhất.
  • Hỗ trợ công tác giảng dạy: Hỗ trợ chia sẻ tài liệu, thông tin giảng dạy chính xác và hiệu quả.
  • Tiện ích: Cung cấp nền tảng vững chắc và tiện ích cho quá trình học tập, giảng dạy, kinh doanh,….
  • Giảm nhân lực: Giảm nhân lực trong công tác quản lý, tiết kiệm các chi phí phát sinh.

Để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, đa số các cơ sở giáo dục hiện nay đều xây dựng kế hoạch phát triển và ứng dụng các phần mềm này vào hoạt động thực tiễn của cá nhân hay.

Top 10 phần mềm LMS quản lý giáo dục tốt nhất

Hệ thống quản lý giáo dục toàn diện – Mona eLMS

mona elms phần mềm quản lý giáo dục

Đây là phần mềm quản lý giáo dục được cung cấp bởi đơn vị thiết kế phần mềm Mona Software. Mona eLMS được tạo ra nhằm hỗ trợ các học sinh trong việc học. Đồng thời cũng giúp các trường học, trung tâm, cơ sở giáo dục số hóa nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả quản lý và hoạt động của các đơn vị thông qua các ứng dụng công nghệ.

Với hệ sinh thái đa dạng gồm nhiều nền tảng khác nhau như App Android – iOS, Website… Sẽ mang lại nhiều lợi ích và phương pháp quản lý khác nhau. Ngoài ra những tính năng chính của Mona eLMS còn giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí nghiên cứu nghiệp vụ, giảm thiểu thời gian triển khai tới tối đa.

Thông tin liên hệ:

Hệ thống LMS – Skillsoft

Phần mềm Skillsoft cung cấp hệ thống quản lý khoa học online với nhiều chức năng và công dụng khác nhau, phù hợp với nhiều lĩnh vực, ngành nghề như công nghệ, kinh doanh, sản xuất,…. Với hệ thống LMS được thiết kế chuẩn AICC và SCORM, Skillsoft là lựa chọn hợp lý trong lĩnh vực giảng dạy.

Phần mềm LMS miễn phí – Canvas

Canvas là phần mềm LMS được thiết kế và phát triển bởi công ty phần mềm Instructure, dựa trên nền tảng website học trực tuyến. Phần mềm này giúp người sử dụng tối ưu hóa chức năng, đồng thời hỗ trợ tùy chỉnh theo mong muốn, thông qua công nghệ điện toán đám mây và công nghệ mở.

Phần mềm quản lý đào tạo – Blackboard

Phần mềm quản lý đào tạo Blackboard

Blackboard là một phần mềm quản lý giáo dục đặc biệt thích hợp với những cơ sở, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, với những tính năng vượt trội phần mềm này có thể giúp người dùng quản lý các thông tin học viện, thiết kế khóa học, thúc đẩy trao đổi, xác thực người dùng, kết nối trong quá trình học. Các học viên có thể dựa vào phần mềm để tham gia học tập ở bất kì đâu.

Hệ thống LMS cho trung tâm giáo dục – SuccessFactors

Phần mềm quản lý trung tâm SuccessFactors được biết đến rộng rãi với những chức năng nổi trội như hỗ trợ quản lý học viện, quản lý nhân sự, nhân lực hay quản lý trung tâm giáo dục. Có lẽ chính bởi tính vượt trội đó đã giúp SuccessFactors nhận được sự tin cậy và lựa chọn của hơn 28 triệu người dùng. Với tính năng tiện lợi, phần mềm này cho phép lưu trữ toàn bộ dữ liệu thông qua nền tảng đám mây.

Hệ thống quản lý học tập trực tuyến – Edmodo

Edmodo được biết đến là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay, với số lượng người dùng lên đến con số hơn 100 triệu người dùng trên hơn 190 quốc gia khác nhau. Phần mềm này tiếp cận được cả 3 nhóm đối tượng chính đó là người quản lý giáo dục, phụ huynh và cả học sinh. Chính vì vậy, mọi thông trong quá trình học tập luôn được chia sẻ một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Phần mềm quản lý giáo dục hiệu quả – SAP Litmos

SAP Litmos là một phần mềm quản lý giáo dục hoàn hảo với nền tảng hỗ trợ kinh doanh các khóa học trực tuyến dành cho các trung tâm, trường học hay các cơ sở giáo dục. Với chức năng phân mục SAP Litmos triển khai một cách nhanh chóng và đồng bộ các thông tin, dữ liệu. Ngoài ra phần mềm còn có cả tính năng video call tương tự các phần mềm dạy học online khác, góp phần hỗ trợ trong quá trình giảng dạy.

Phần mềm LMS chất lượng nổi bật – Moodle

Phần mềm quản lý giáo dục Moodle

Moodle được đông đảo người dùng trên thế giới biết đến là phần mềm LMS có tuổi đời lâu nhất thế giới. Đây cũng là một trong những phần mềm có số lượng người sử dụng đông đảo với hơn 89 triệu người trên toàn cầu. Dù có tuổi đời cao nhưng không ai có thể phủ nhận được những ưu điểm vượt trội của phần mềm này. Nổi bật nhất đó chính là mã nguồn miễn phí cho phép người dùng có thể thoải mái xây dựng khóa học như mong muốn, và đáp ứng mọi yêu cầu trong công việc.

Phần mềm LMS cho trường đại học – Schoology

Schoology cũng là một phần mềm LMS được dùng để xây dựng các lớp học online. Phần mềm có khả năng hỗ trợ tốt trong quá trình học tập và làm việc đặc biệt là việc quản lý trong môi trường đại học. Nhờ thiết kế tối ưu giúp đảm bảo quá trình trao đổi của các giảng viên, học viên không bị gián đoạn, Schoology được nhiều giảng viên và các nhà quản lý lựa chọn để dễ dàng quản lý và nắm bắt quá trình giảng dạy và làm việc.

Phần mềm quản lý học tập miễn phí – Google Classroom

Google Classroom không còn là cái tên quá xa lạ của với các học sinh, đây là phần mềm quản lý học tập được phát triển bởi google với mục đích phục vụ cho lĩnh vực giáo dục. Phần mềm giúp các giảng viên có thể tạo và tổ chức các lớp học, bài tập và nội dung bài giảng rõ ràng, nhanh chóng và đơn giản. Bên cạnh đó Google Classroom còn hỗ trợ việc giao tiếp giữa các giảng viên, thành viên trong lớp diễn ra dễ dàng.

Tuy nhiên, giới hạn tổ chức lớp học của phần mềm Google Classroom chỉ quy mô vừa và nhỏ.  Ngoài ra trước khi tham gia lớp học, các học viên phải đăng ký bằng email, chính vì vậy các thông tin cá nhân sẽ được cung cấp một cách hạn chế cho người quản lý.

THAM KHẢO NGAY DỊCH VỤ: 

MAIL SERVER – DỊCH VỤ LƯU TRỮ EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Bài viết trên đây là danh sách top 10 phần mềm quản lý giáo dục được đánh giá cao đã được chúng tôi chắt lọc và đưa ra đánh giá. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn nữa về các phần mềm quản lý, đồng thời có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình để mang lại hiệu quả cao trong công việc.