browser tweaks

Những extension cho SEO không nên bỏ qua

Là một SEOer điều đầu tiên mà bạn cần chính là lòng kiên trì bởi công việc này không chỉ khó mà còn lấy đi rất nhiều công sức và thời gian của bạn. Chính vì những đặc điểm này của nghề làm SEO mà các tiện ích mở rộng Extension cho SEO xuất hiện ngày càng nhiều trên Chrome và Firefox và được các công ty chuyên nghiệp như công ty lập trình web MonaMedia, dịch vụ website DVS sử dụng khi tối ưu website chuẩn SEO.

Những extension này sẽ hỗ trợ công việc SEO của bạn trở nên dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao hơn so với thông thường. Các tiện ích có cách thức cài đặt khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Cùng BrowserTweacks tìm hiểu rõ hơn về các extension để có thể vận dụng chúng một cách hiệu quả nhất nhé!

Extension là gì? Tại sao SEOer cần phải sử dụng Extension?

Bản chất của extension là một chương trình nhỏ được thêm vào trình duyệt với tính năng hỗ trợ nhất định. Chỉ riêng với Chrome đã có hàng ngàn extension khác nhau với nhiều tính năng như giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Giúp tình duyệt tự động tìm kiếm phiếu giảm giá khi mua sắm….Tuy nhiên lại nảy ra một vấn đề đó là có quá nhiều extension tăng trưởng theo cấp số nhân vì vậy mà việc lựa chọn tiện ích mở rộng phù hợp gặp khá nhiều khó khăn.

Vậy tại sao SEOer lại cần phải sử dụng Extension? Không quá khó để trả lời cho câu hỏi này bởi…

Extension mang lại quá nhiều lợi ích cho SEO. Chúng cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin và sự hỗ trợ cho công việc làm SEO của mình. Các tiện ích đó có thể là cung cấp thông tin về PR, số lượng index, rank, soi web….

Extension cho SEO là gì?
Extension cho SEO là gì?

Để biết chính xác hơn những tiện ích mà extension mang lại hãy cùng chuyển qua phần quan trọng nhất của bài viết ở dưới đây nhé!

Những Extension cho SEO phổ biến nhất

Add- on SEO Link Analysis

Add-on này cung cấp cho bạn những thông tin có trong Google Webmaster Tools & Yahoo! Site Explorer. Ngoài ra, SEO Link Analysis còn giúp hiển thị PageRank của web, anchor text. Hiển thị chỗ nào link nofollowed và chỗ nào link được followed hoặc chỗ nào thì nó không còn tồn tại.

Foxy SEO Tool

Đây là một extension miễn phí hỗ trợ cho SEO có nguồn mở. Dành cho blogger chuyên nghiệp hay webmaster làm SEO, giúp họ có được đánh giá về website, thông tin về web trafic…..

Meta SEO

Meta SEO gồm một side bar menu thể hiện các dữ liệu như: keyword, meta data, link…. ví dụ nhưng những URL chuẩn SEO như: http://browsertweaks.com/, https://websitekhachsan.vn/,….

Rank Checker

Đúng như tên gọi của nó, Rank Cheker sẽ giúp bạn check ranh từ khóa một cách chính xác. Ngoài ra, extension cho SEO này còn giúp theo và ghi lại thứ hạng của trang web trong các kết quả tìm kiếm trên Yahoo, Google và Bing. Sau đó, các kết quả tìm kiếm sẽ được lưu lại trong PC vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt bảo mật.

Tiện ích mở rộng hỗ trợ SEOquake

Khi bạn mới bắt đầy làm SEO thì add-on này là một tỏng những tiện ích mở rộng mà bạn không thể nào bỏ qua. SEOquake là một công cụ phân tích SEO đa chức năng, phát triển cho Firefox, Chrome, Opera và Safari. Tiên ích mở rộng này có thể phân tích những thông số sau:

  • Parameters: hiển thị thông số backlink, index, directory, PR….
  • Page Info: hiển thị thông số Title, Url, Internal Links, Meta Description, External Links,…..
  • Keywords density: hiển thị mật độ từ khóa trong trang.
SEOquake - Extension cho SEO
SEOquake – Extension cho SEO

SEOquake giúp phân tích SEO hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều. Ngày nay, SEOquake đã là extension cho SEO rất được ưa chuộng.

Add- on Firebug

Add-on này dùng để kiểm tra phần tử trong website và phục vụ cho các mục đích tối ưu web. Có một vấn đề là làm SEO cần dùng thủ thuật nhưng thủ thuật đôi khi lại làm website của bạn xấu đi. Vì vậy bạn cần phải chỉnh CSS. Kết hợp với page speed sẽ giúp website của bạn nhanh hơn và tốc độ sẽ khiến google tặng bạn điểm “+” đáng giá.

Web Developer

Web Developer đi sâu vào kỹ thuật web và cao cấp hơn một chút. Bạn là 1 SEOer thì đòi hỏi bạn phải có một kỹ thuật web tốt để xử lý được các vấn đề Onpage. Add-on này có rất nhiều tính năng, hỗ trợ bạn soi được kỹ web ở phương diện lý thuật

Extension Web Developer
Extension Web Developer

Google Global Firefox Extension

Tiện ích này giúp bạn xem xét được kết quả tìm kiến trên Google từ bất kì nơi nào trên trái đất. Ví dụ như kết quả tìm kiếm Google từ Nhật Bản, Anh, Mỹ…. Bạn có thể sử dụng Google Global Firefox Extension này từ toolbar hoặc menu.

Smart PageRank

Add-on sẽ giúp bạn truy cập nhanh lên tới 30+ công cụ SEO như: Content tools, Popularity tools, Validation tools, Search Engine tools, Meta tools và SEM tools….

HTML Validator

Lý do khiến Plugin này liên quan tới SEO đơn giản vì một trang web không vaild HTML sẽ ảnh hướng tới thứ hạng trên các SE. Plugin này giúp bạn check lại website/blog của mình có valid html hay không. Từ đó bạn có thể tìm cách khắc phục lỗi trong website/ blog của mình.

LinkDiagnosis Firefox Extension

Extension này cho phép bạn thấy anchor text và Google PR của tất cả các backlink. Nó sẽ hiển thị anchor text thông dụng nhất và biểu đồ PR hay link types.

Tiện ích KGen trên Firefox

KGen cực mạnh về hỗ trợ tính năng leech từ khóa ra clipboard và phân tích keyword. Nó cho phép bạn thấy những từ khóa quan tọng nhất của web và vô cùng hữu ích khi bạn nghiên cứu chiến thuật SEO của đối thủ.

Trên đây là những extension cho SEO không nên bỏ qua. Mặc dù tiện ích mở rộng rất có lợi nhưng nếu bạn quá lạm dung (cài đặt quá nhiều) sẽ khiến trình duyệt trở nên chậm chạp. Vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chọn extension phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé! Ngoài ra bạn nên các Extension tuyệt vời khác trong quá trình sử dụng của mình, không riêng gì SEO.