browser tweaks

Top 7 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay

Trong quá trình phát triển và mở rộng quy mô hoạt động, đội ngũ nhân sự của các doanh nghiệp ngày càng được mở rộng. Việc lưu trữ thông tin, hồ sơ của đội ngũ nhân sự được lưu trữ một cách thủ công bằng nhiều file mềm khiến cho việc quản lý gặp phải nhiều khó khăn. Cùng với đó là những rắc rối trong việc quản lý công, lương cho nhân sự. Việc sử dụng phần mềm hỗ trợ số hóa toàn bộ dữ liệu trên một hệ thống tập trung. Cùng đi tìm hiểu top 7 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự hay hệ thống HRM cung cấp một bộ công cụ giúp hỗ trợ người dùng quản lý mọi hoạt động trong quá trình liên quan đến nguồn lực nhân sự. Phần mềm này có thể bao gồm các chức năng như xử lý lương, lưu trữ hồ sơ đến các tính năng nâng cao hơn như quản lý nhân tài và lập kế hoạch lực lượng lao động.

Khi các nhiệm vụ quản lý nhân sự quá phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian, công sức để xử lý. Các doanh nghiệp lúc này thường có xu hướng tìm đến các giải pháp công nghệ như HRM. Không chỉ mang đến hiệu quả vượt trội, phần mềm hỗ trợ quản lý một cách toàn diện giúp tránh những lãng phí không mong muốn và tiết kiệm thời gian.

Lợi ích của phần mềm HRM

Lợi ích của phần mềm HRM

Cung cấp thông tin một cách chi tiết

Nếu không sử dụng phần mềm, dữ liệu bảng lương, các thông tin cần trao đổi giữa chuyên viên bộ phận nhân sự và các nhà quản lý sẽ trở nên rời rạc, riêng lẻ giữa các hệ thống, cơ sở dữ liệu không ăn khớp. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc quản lý, các nhà quản lý cũng khó có được một cái nhìn toàn diện về chi phí cho toàn bộ lực lượng lao động trong doanh nghiệp.

Với phần mềm quản lý nhân sự, tất cả mọi dữ liệu đều sẽ được quản lý tập trung trên 1 nền tảng, tính bao quát cực cao. Qua đó, các nhà quản lý sẽ có được cái nhìn toàn diện và rõ ràng về đội ngũ nhân sự, đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác hơn.

Dữ liệu trên hệ thống quản lý nhân sự sẽ giúp cho các nhà quản lý đưa ra những đánh giá khách quan về hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân sự. Ví dụ phần mềm HRM sẽ tính điểm KPI, quản lý nhân sự. Dựa vào các chỉ số, các nhà quản lý sẽ biết những nhân sự nào cần cân nhắc tăng lương, giảm lương, chính sách khen thưởng…

Tuyển dụng nhanh hơn, hiệu quả hơn

Với tính năng hỗ trợ tuyển dụng nhân sự, ứng dụng quản lý giúp các chuyên viên nhân sự có thể tuyển dụng nhanh hơn thông qua việc quản lý hồ sơ và trao đổi trực tiếp với ứng viên trực tiếp thông qua phần mềm, dễ dàng ghi chú cho từng hồ sơ, đảm bảo không bị bỏ sót những hồ sơ tiềm năng.

Top 7 phần mềm quản lý nhân sự HRM

Phần mềm quản lý nhân sự của Mona Media

Là một trong những Công ty lập trình phần mềm chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý tiêu biểu như: Phần mềm quản lý nhà hàng, app quản lý bán hàng, hệ thống quản trị doanh nghiệp, phần mềm quản lý vận tải,… Mona Media chính là ứng viên đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Phần mềm này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng thông minh hỗ trợ một cách toàn diện.

Phần mềm quản lý nhân sự HRM của Mona Media cung cấp thông tin về đội ngũ nhân sự như: Chấm công, tổng hợp báo cáo, chế độ lương thưởng, bảo hiểm và hồ sơ tuyển dụng,… giúp cho các nhà quản lý có thể khai thác thông tin phục vụ cho công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp. Gắn kết một cách chặt chẽ với chính sách, tự động hóa quy trình tính lương và tích hợp sâu để đơn giản hóa. Tạo ra một môi trường làm việc đề cao sự lỗ lục và ghi nhận tất cả những đóng góp nổi bật của các nhân sự.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ với Mona Media:

Phần mềm quản lý nhân lực BambooHR

BambooHR là phần mềm quản lý nhân viên được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm này sở hữu khả năng quản lý toàn diện gồm các tính năng như quản lý tiền lương, bảng công và đánh giá hiệu suất. Ngoài ra, mọi người cũng có thể yêu cầu mở rộng thêm các tính năng tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp. Với nhiều ưu điểm mang lại, phần mềm này hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến – FastWork HRM

Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến - FastWork HRM

Ứng dụng công nghệ nền tảng đám mây, phần mềm Fast Work HRM hoạt động với 3 mô-đun cốt lõi là:

 • FastWork Staff: Quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý quá trình công tác của nhân viên, quản lý thông tin nhân viên, quản lý hợp đồng làm việc, quản lý lịch sử lương, thông tin bằng cấp…
 • FastWork Hiring: Xây dựng web tuyển dụng, xây dựng quy trình và kế hoạch tuyển dụng, làm việc trực tiếp với ứng viên trên hệ thống phần mềm, tạo và quản lý nguồn ứng viên…
 • FastWork KPI: Giúp phòng nhân sự và các nhà quản lý có thể nắm bắt tất cả thông tin về nhân sự theo cách tập trung nhất. Bên cạnh đó, nó còn giúp đánh giá KPI và hỗ trợ hoạt động tuyển dụng.

Hệ thống HRM – UltiPro

Với phần mềm quản lý nhân sự UltiPro các doanh nghiệp có thể dễ dàng tổ chức và quản lý quy trình tuyển dụng một cách hiệu quả. Tối ưu quy trình tính lương hàng hàng, giảm thiểu lượng công việc cần giải quyết. Kiểm soát thời gian làm việc của toàn bộ các phòng ban, cá nhân. Hiệu suất của các nhân sự được cải thiện, bộ phận kế toán cũng sẽ có thêm thời gian để dành cho các công việc quan trọng hơn.

Ưu điểm:

 • Giao diện trực quan, nhân sự và nhà quản lý đều cảm thấy dễ sử dụng.
 • Nhiều tính năng thông minh hỗ trợ quản lý thêm hiệu quả.
 • Hỗ trợ quản lý thông tin khách hàng.

Nhược điểm:

 • Cần phải cải thiện API.
 • Phiên bản di động không cập cấp nhiều thông tin chi tiết như phiên bản trên PC.

Giải pháp quản lý nhân sự – Bitrix24

Giải pháp quản lý nhân sự - Bitrix24

Bitrix24 sở hữu đến hơn 25 công cụ hỗ trợ miễn phí bao gồm nhiều tính năng như mạng xã hội riêng, quản lý và lưu trữ trung tài liệu, cổng thông tin hồ sơ nhân sự…. Bên cạnh đó, việc chia sẻ thông tin cũng sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, cải thiện khả năng tương tác giữa các nhân viên, phòng ban.

Ưu điểm:

 • Có bản dùng thử với nhiều tính năng miễn phí.
 • Giao diện đơn giản, trực quan
 • Tính năng đa dạng, không chỉ quản lý nhân sự phần mềm này còn hỗ trợ quản lý dự án, CRM.
 • Phần mềm Bitrix24 hiện đang được sử dụng bởi hơn 8 triệu tổ chức trên toàn thế giới.

Nhược điểm:

 • Nếu đang tìm kiếm một phần mềm chuyên biệt quản lý nhân sự thì Bitrix24 có vẻ không phù hợp.
 • Chi phí để có thể sử dụng các tính năng cao cấp của phần mềm Bitrix24 khá cao.

Phần mềm HRM – Lotus Pro

Lotus Pro được biết đến là phần mềm HRM với tính năng quản lý bảng công, bảng lương, quản lý nhân sự và đào tạo nhân sự. Phần mềm Lotus Pro hỗ trợ thống kê KPI, qua đó giúp cho doanh nghiệp nắm bắt nhanh chóng tình hình biến động trong công việc. Mang đến giải pháp hỗ trợ quản lý nhân sự một cách hiệu quả, tiết kiệm và khoa học hơn.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương – Zoho HR

Zoho HR cũng là một trong những phần mềm quản lý nhân sự hoàn hảo, hoàn hảo về mọi mặt, hỗ trợ người dùng quản lý mọi hoạt động của đội ngũ nhân viên như quản lý hiệu suất, chấm công, chi tiêu, tiền lương, tuyển dụng, nguồn ứng viên, quản lý nội bộ nhân sự.

Với phần mềm Zoho HR, việc hoàn thành các tác vụ nhân sự sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các nhân viên cũng có thể truy cập vào các thông tin mà họ cần thông qua cổng thông tin nhân viên.

Kết luận

Với những tính năng thông minh và hữu ích, các phần mềm hỗ trợ ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự giúp giảm thiểu lượng công việc cần thực hiện, nâng cao hiệu quả công việc. Tận dụng những tính năng thông minh của loại phần mềm này để hỗ trợ cho công việc quản lý thêm hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng, Quản lý data khách hàng bằng phần mềm chăm sóc khách hàng